“Vạn lối đi” cho cử nhân Truyền thông đa phương tiện

Đo "độ nóng" ngành truyền thông đa phương tiện

Trong thời đại công nghiệp 4.0, công nghệ số ngày càng phát triển kéo theo đó là sự định hình ngày càng rõ nét tầm quan trọng của truyền thông đối với sự phát triển của xã hội. Bóng dáng của các sản phẩm, ấn phẩm truyền thông dưới sự hỗ trợ của công nghệ gần như phủ sống mọi mặt trên nhiều phương diện của xã hội.

Các phương tiện chúng ta sử dụng hàng ngày từ truyền hình, Internet, quảng cáo cho đến điện ảnh, hoạt hình, game online đều là thành phẩm của ngành Truyền thông đa phương tiện. Chưa kể các lĩnh vực marketing, giải trí, giáo dục để thành công đều cần đến sự "góp sức" của truyền thông.

Trên thực tế, rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện đã nắm chắc nhiều vị trí công việc quan trọng, rất đông trong số đó trở thành những nhân vật tài năng, phong cách và có tầm ảnh hưởng trong nghề.

“Vạn lối đi” cho cử nhân Truyền thông đa phương tiện - Ảnh 1.

Sự kiện "Đêm hội Giáng sinh" hoành tráng do sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện HIU thực hiện từ A-Z

Bên cạnh đó, tính chất công việc sáng tạo, năng động, mức lương đáng mơ ước cũng góp phần tạo nên độ nóng, sức hút cho ngành Truyền thông đa phương tiện. Riêng tại thị trường lao động Việt Nam, ngành Truyền thông đa phương tiện đang "khát" nguồn nhân lực trẻ giàu khả năng sáng tạo cho những vị trí công việc thú vị.

Học một ngành làm nhiều nghề

Bạn trẻ, giàu ý tưởng sáng tạo và khát khao "restart" bản thân và làm mới công việc thường xuyên, ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ rất hợp với tính cách này của bạn.

Sở hữu tấm bằng cử nhân Truyền thông đa phương tiện trong tay đồng nghĩa với việc bạn có thể lựa chọn rất nhiều công việc năng động, sáng tạo. Nếu là người thích bay nhảy, chỉ thấy vui khi được "đi để trở về" thì nghề phóng viên sẽ là ứng viên sáng giá. Còn nếu bạn là người đam mê chữ nghĩa thì có nghề giám đốc sản xuất, giám đốc sản xuất, biên tập viên, biên kịch các chương trình truyền hình.

Với những bạn không thích "làm bạn với chữ", đừng lo nhé! Bạn có thể trở thành giám đốc hình ảnh, phóng viên ảnh, thiết kế đồ họa, dựng phim… những công việc giúp bạn thỏa sức sáng tạo trong thế giới hình ảnh của riêng mình.

“Vạn lối đi” cho cử nhân Truyền thông đa phương tiện - Ảnh 2.

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện HIU luôn đặt mình trong thế giới sáng tạo

Không chỉ công tác, làm việc trong lĩnh vực báo chí, truyền hình, các cử nhân Truyền thông đa phương tiện hoàn toàn có thể lấn sang lĩnh vực điện ảnh, giải trí, kinh tế… Thực tế, nhiều tập đoàn, công ty lớn cần nhiều vị trí chuyên viên quảng cáo, nghiên cứu truyền thông, quan hệ công chúng… để quảng bá thương hiệu, truyền tải thông điệp, tổ chức sự kiện.

Đặc biệt hơn, với những bạn trẻ có niềm đam mê "vô bờ bến" với game online, trò chơi điện tử thì tấm bằng cử nhân Truyền thông đa phương tiện chính là chiếc vé mở ra cánh cửa, giúp bạn chạm tay vào công việc mình yêu thích.

Ngành Truyền thông đa phương tiện – ngành học "hot" của HIU

Là một trong các đơn vị đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện chuyên sâu, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giảng dạy chương trình được chuẩn hóa quốc tế, với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức vững chắc, mới mẻ nhất về ngành học.

Điểm nổi bật trong chương trình học của nhà trường chính là sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các nhà báo, chuyên gia trong lĩnh vực truyền thống là nhà báo, biên tập viên và các buổi chia sẻ kinh nghiệm của những giám đốc truyền thông nổi tiếng.

Không tập trung vào kiến thức suông, ngược lại song song với kiến thức nền tảng về chuyên môn, kiến thức cơ bản về chính trị, xã hội, văn hóa… tất cả các môn học của ngành Truyền thông đa phương tiện đều được thiết kế linh hoạt để giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khả năng tư duy của bản thân thông qua các ấn phẩm truyền thông 2D, 3D, chụp ảnh, quay và dựng phim quảng cáo, phim ngắn, thiết kế poster, in ấn, kỹ thuật xử lý âm thanh, hình ảnh…

“Vạn lối đi” cho cử nhân Truyền thông đa phương tiện - Ảnh 3.

Những gương mặt năng động ngành Truyền thông đa phương tiện của HIU

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng luôn tổ chức, tạo điều kiện cho sinh viên ngành được thực tập tại trường trong các chương trình sự kiện, hoạt động lớn của nhà trường. Những kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong những hoạt động kể trên giúp sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm nghề để tự tin hơn trong môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tham gia Ngày hội Thông tin HIU 2019 diễn ra ngày 16/3 tới để trải nghiệm một ngày là HIUer tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 215 Điện Biên Phủ – Phường 15 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM

Điện thoại: 028.73083.456

Hotline: 0938.69.2015 – 0964.239.172

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

- Theo : Bí quyết giảm mỡ bụng